57094 kết quả phù hợp với "nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm"
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
10 nguyên tắc Vàng tăng khả năng sinh sản
(HanoiTV) - Chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, các chất bổ sung được lựa chọn tốt có thể cải thiện khả năng sinh sản và tăng cơ hội thụ thai.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Những nguyên tắc vàng khi lái xe dưới trời mưa
(HanoiTV) - Lái ô tô dưới trời mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và các sự cố dẫn tới xe ngập nước, chết máy, hỏng động cơ… Dưới đây là những nguyên tắc vàng bạn cần lưu ý.
Thực thi nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng
Chiều 20/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm về đề tài "Thực trạng thực thi nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng tại Đảng bộ Thành phố Hà Nội". Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Tiến Hưng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì tọa đàm.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
10 thực phẩm vàng giúp sáng mắt
(HanoiTV) - Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt trong thực đơn hằng ngày chính là cách tốt nhất giúp bạn có một đôi mắt sáng khoẻ lâu dài.
5 nguyên tắc vàng của mẹ Nhật giúp con hết biếng ăn
Thay vì cho bé xem tivi hoặc chơi đồ chơi để bé ăn được nhiều hơn, mẹ nên có những cách làm khoa học hơn để khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Vấn đề kinh tế: Doanh nghiệp chế biến đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thị trường thực phẩm tết năm nay chứng kiến bước chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp của chính các doanh nghiệp trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời đảm bảo đúng luật định của nhà nước về an toàn thực phẩm.
Chế độ ăn theo màu sắc thực phẩm
Ăn uống nước ép kết hợp các thực phẩm với nhiều màu sắc trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Chế độ ăn theo màu sắc thực phẩm
Ăn uống nước ép kết hợp các thực phẩm với nhiều màu sắc trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Điều cần tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn | Nói về dinh dưỡng | 16/07/2023
Tại Việt Nam, các cửa hàng bán thực phẩm chế biến sẵn vẫn dùng túi nilon hay hộp xốp tái chế lại để sử dụng đồ mang về. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, với nhiệt độ, khiến chất styrene có trong hộp xốp và chất monostyren có trong nhựa được giải phóng sẽ gây độc, có thể nhiễm vào thực phẩm, khi ăn các chất này dễ dẫn đến tổn thương tế bào gan, thận, gây suy gan, suy thận, ung thư.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm - HTV Bản tin tài chính
(HanoiTV) - Bản tin Tài chính phát sóng vào 17h45 mỗi ngày trên Kênh 1, Đài PT-TH Hà Nội.
Sản phẩm OCOP sau chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 05/06/2023
Nhờ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, các sản phẩm thảo dược đảm bảo độ thơm và dược tính. Các sản phẩm được dán tem OCOP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn, nhờ đó thúc đẩy chương trình OCOP phát triển bền vững.
Thụy Điển: Nhà hàng chế biến món ăn từ nguyên liệu thừa
Một nhà hàng ở thành phố Malmo, Thụy Điển đã phục vụ thực khách những bữa ăn được chế biến từ thức ăn thừa, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nhằm giúp thực khách nhận thức được vấn đề lãng phí thức ăn hàng ngày.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Thực hiện công tác nhân sự Đại hội quyết liệt, đúng nguyên tắc
(HanoiTV) - Thực hiện công tác nhân sự Đại hội phải quyết liệt, đúng nguyên tắc là yêu cầu được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đặc biệt nhấn mạnh khi chủ trì làm việc với Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.
Sẵn sàng nguồn hàng thực phẩm cho Tết Nguyên đán
Để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, theo Bộ Công Thương, đến thời điểm này, nguồn hàng hoá phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rất dồi dào.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán
<p>(FM90) – Chương trình “Thế giới mạng” được phát sóng khung giờ 13h30 – 14h các ngày thứ ba, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz </p>
Thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, từ hôm nay, 1/1/2024, các nhà sản xuất, nhập khẩu ắc quy (gồm ắc quy chì và các loại khác); pin sạc nhiều lần (gồm pin các loại sử dụng cho phương tiện giao thông và pin các loại sử dụng cho các thiết bị điện – điện tử); dầu nhớt dùng cho động cơ; săm lốp các loại bao bì (bao bì thương phẩm gồm bao bì trực tiếp và bao bì ngoài) phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì của các sản phẩm.
Không để xăng dầu, thực phẩm tăng giá đột biến
Theo yêu cầu của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, địa phương cần chuẩn bị phương án điều hành, không để thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung gây tăng giá đột biến.
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
Anh: Giá thực phẩm là nguyên nhân gia tăng lạm phát
Theo Resolution Foundation, một tổ chức tư vấn độc lập tập trung vào việc cải thiện mức sống cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình tại Anh, giá thực phẩm tăng cao sẽ sớm vượt qua giá năng lượng để trở thành nguyên nhân chính làm gia tăng lạm phát tại quốc gia này.
EU dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thực phẩm Nhật Bản
Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản vừa diễn ra ở Brussels, Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursual von der Leyen cho biết, cơ quan này đã dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu đối với thực phẩm từ Nhật Bản sau sự cố hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Nam Phi: Tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón
Tại Nam Phi, nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác triển khai dự án tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón thay vì đổ ra các bãi chôn lấp.
Hà Nội cần thực hiện chống dịch theo nguyên tắc rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả
(HanoiTV) – Sáng 4-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng tham gia có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố.
6 loại thực phẩm biến thành chất độc nếu hâm nóng
(HanoiTV) - Trong khi nhiều loại thực phẩm nấu chín có thể được biến đổi thành các món ăn ngon, thì một số khác lại không nên hâm nóng vì có nguy cơ tiềm ẩn chất độc hại.
Áp dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp
Để tăng hiệu suất quá trình xử lý chất thải và tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, hiện nay các trang trại đều sử dụng đệm lót sinh học, xử lý đất bằng vi sinh. Việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ, tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường.
9 nguyên tắc để sống hạnh phúc
Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy chọn cho mình một người bạn tri kỷ, tập thái độ sống lạc quan, biết mơ mộng... thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, bình an.
9 nguyên tắc để sống hạnh phúc
Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy chọn cho mình một người bạn tri kỷ, tập thái độ sống lạc quan, biết mơ mộng... thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, bình an.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Nhiều mô hình hay trong thực hiện quy tắc ứng xử
Để xây dựng văn hoá ứng xử đúng mực, văn minh tại nơi công cộng, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả, được người dân hưởng ứng. Môi trường văn hoá đã góp phần làm cho cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn.
Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cứ mỗi dịp cuối năm vào dịp Tết Nguyên đán lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm, bởi dịp Tết đến là lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn và đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuồn ra thị trường.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(HanoiTV) – Nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra các vụ ngộ độc luôn diễn biến phức tạp vào thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán. Các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương, nhất là tại các thành phố lớn đang đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Đảm bảo chất lượng nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(HanoiTV) - Hà Nội hiện có hơn 83.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 673 điểm giết mổ thủ công. Dù việc sản xuất có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng theo Sở Công thương, nguồn cung thực phẩm Tết vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Tạo sự chuyển biến thực chất trong thực hiện Chương trình 03
Phát biểu tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Ban chỉ đạo Chương trình số 03 của thành uỷ về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 2025", Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh, 19 chỉ tiêu của chương trình rất khó đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm, có như vậy mới tạo được sự chuyển biến thực chất.
Công nghệ và đời sống: Nguyên tắc định danh điện từ và xác thực điện tử
(HanoiTV) - Chương trình “Công nghệ và đời sống” phát sóng chủ nhật hàng tuần, trên kênh H1 của Đài PT- TH Hà Nội.
Bố trí đủ các chốt kiểm soát bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc giãn cách
(HanoiTV) - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết 15 đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát thường xuyên công tác lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy trực thuộc Thành ủy và người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện giãn cách xã hội.
Bố trí đủ các chốt kiểm soát đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc giãn cách
(HanoiTV) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, 15 đoàn kiểm tra của Thành ủy Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát thường xuyên công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy trực thuộc Thành ủy và người đứng đầu các cấp ủy trong thực hiện giãn cách xã hội.
Thực phẩm từ côn trùng - nguồn lương thực trong tương lai
Tại Đức, các nhà khoa học đang nghiên cứu khả năng sản xuất thực phẩm của côn trùng và coi đây là nguồn lương thực lý tưởng cho tương lai.
Thực phẩm vàng giúp giải độc và làm sạch phổi mỗi ngày
Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu khiến độc tố ngày càng gia tăng vì vậy việc thanh lọc, thải độc là rất cần thiết với mỗi người.
Hà Nội đảm bảo cung ứng thực phẩm theo diễn biến dịch
(HanoiTV) – Theo Sở Công thương Hà Nội, mặc dù thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng đến nay không xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ, dù sức mua tăng khoảng 30% nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo đủ cho người dân.
Những sai lầm khi nấu nướng biến thực phẩm tốt thành xấu
Nấu rau củ chín quá, chiên khoai tây ngập dầu, trộn sirô chocolate chung với sữa chua, đun sôi dầu olive... là cách chế biến sai lầm gây hại cho sức khỏe người.